คุณหมอประทีป คุณเป็นผู้ที่ให้ความฝันของผม และของภรรยาผมเป็นความจริง

คุณหมอประทีป คุณเป็นผู้ที่ให้ความฝันของผม และของภรรยาผมเป็นความจริง

     คุณหมอประทีป คุณเป็นผู้ที่ให้ความฝันของผม และของภรรยาผมเป็นความจริง ประโยคหนึ่งจากจดหมายแสดงความขอบคุณนายแพทย์ประทีป และโรงพยาบาลนนทเวช จากคำบอกเล่าและขอบคุณของคุณ นีเอาล์ คุณรัชดาภรณ์ และเด็กชาย จอร์จ ประทีป บามบริดจ์

เรียน คุณหมอประทีป

เพื่อเป็นเกียรติและแสดงถึงความเคารพอย่างสูงที่มีต่อคุณหมอประทีป เราได้ตั้งชื่อลูกของเราว่า จอร์จ ประทีป บามบริดจ์ (Jorge Prateep Bambridge)
ผู้ซึ่งถือกำเนิดในวันที่ 15 มีนาคม 2552

คุณรัชดาภรณ์ บามบริดจ์ ภรรยาของผม และตัวผมเองต้องการจะขอบคุณหมอประทีปอย่างมากที่ให้ความช่วยเหลือเราในช่วงเวลาก่อนการให้กำเนิด ด.ช. จอร์จ ประทีป ลูกของเรา

เราทั้งสองรู้สึกขอบคุณด้วยใจจริงที่คุณหมอเป็นผู้ผ่าตัดผ่านกล้องรักษาภาวะเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่ให้แก่ภรรยาของผม ซึ่งช่วยให้เธอสามารถตั้งครรภ์ได้สำเร็จหลังจาก 5 ปีที่ผ่านมาได้พยายามวิธีต่างๆ ก็ไม่ประสบผล และด้วยการให้กำลังใจอย่างสม่ำเสมอที่คุณหมอมอบให้เมื่อเธอเกิดความไม่มั่นใจว่าจะสามารถตั้งครรภ์ได้

เมื่อตั้งครรภ์ได้สำเร็จ เราได้ไปตรวจที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง แพทย์บอกว่าเป็นการตั้งครรภ์ ที่ไม่มีตัวอ่อน และจะต้องทำให้การตั้งครรภ์สิ้นสุดลง  เราขอขอบคุณคุณหมอที่ได้ให้คำแนะนำและร้องขอให้เราขึ้นเครื่องบินจากเกาะสมุย มาที่โรงพยาบาลนนทเวชเพื่อทำการตรวจสแกนภายใน หากในครั้งนั้นเราไม่ได้รับคำแนะนำจากคุณหมอลูกจอร์จคงไม่ได้อยู่กับเราในวันนี้

  เรามีความประสงค์ให้คุณหมอเป็นผู้ทำคลอดในครั้งนี้ แต่เป็นที่ทราบกันดีว่า ในช่วงอายุครรภ์หลัง 7 เดือนการเดินทางจากเกาะพงันมาถึงโรงพยาบาลนนทเวช อาจก่อให้เกิดปัญหาได้ในระยะ 2 เดือนสุดท้ายของการตั้งครรภ์ ซึ่งในเวลาต่อมาภรรยาของผมได้ให้กำเนิดบุตรอย่างปลอดภัยในโรงพยาบาลที่ใกล้บ้าน

  คุณหมอประทีป คุณเป็นผู้ที่ทำให้ความฝันของผมและของภรรยาผมเป็นความจริง คุณรัชดาภรณ์ ตัวผม และลูกจอร์จ ประทีป รู้สึกเป็นหนี้บุญคุณคุณหมอเป็นอย่างมาก มาตรฐาน การดูแล และความเป็นมืออาชีพที่มีในตัวคุณหมอทั้งหมดอยู่ในระดับสูงสุดของมาตรฐานทั้งหลายทีมี

ขอโปรดส่งต่อจดหมายอิเลคทรอนิคส์ฉบับนี้ถึงผู้บริหารสูงสุดของโรงพยาบาล คุณพรมพันธ์ พรมมาส ด้วย เนื่องจากผมมีความประสงค์ให้ท่านรับรู้ว่า ผมและภรรยามีความสุขเพียงใดกับการดูแลรักษาที่ได้มาตรฐานวิชาชีพของคุณหมอ และการให้บริการอย่างมืออาชีพของโรงพยาบาลนนทเวช

ขอขอบพระคุณอย่างสูงต่อคุณหมอประทีป และหวังว่าคุณหมอคงได้พบกับลูกชายผมเมื่อเราเข้ามาเยือนกรุงเทพฯในคราวหน้า

ขอแสดงความนับถือ

นีเอาล์, รัชดาภรณ์ และจอร์จ ประทีป