คำบอกเล่าของคุณปภัสรา นาน่วม

คำบอกเล่าของคุณปภัสรา นาน่วม

   จากที่เคยป่วย ไม่เคยมีความสุข ปวดระบม กินไม่ลง นั่งไม่ได้ เดินไม่ไหว อยากนอนคว่ำตลอดเวลา คุณภาพชีวิตแย่ลงมาก นอนไม่เต็มตื่น เพราะสะดุ้ง จากอาการปวดทุกชั่วโมง เห็นทางสว่างอีกครั้ง ตลอดเวลา ตั้งแต่ได้พบคุณหมอชาญปรีชา ชีวิตได้เห็นทางสว่างอีกครั้ง คุณหมอให้คำปรึกษา อย่างเป็นกันเอง ให้ความอบอุ่นใจ ปลอบใจ ทำให้การผ่าตัดไม่น่ากลัวอย่างที่คิดค่ะ
- คุณไอซ์ - น.ส. ปภัสรา นาน่วม

   ดิฉันมีอาการของโรคริดสีดวงทวารหนัก และจะหายามารับประทานเอง แต่ครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เริ่มมีอาการไม่ดีเลยตั้งแต่กลางเดือน ธันวาคม 2562 และอาการเริ่มหนักมาก ช่วงวันที่ 25 ธันวาคม 2562 ช่วงนั้นคุณภาพชีวิตแย่ลงมาก รอยยิ้มไม่มี นอนไม่เคยเต็มตื่น ตื่นเพราะ สะดุ้งจากอาการปวดทุกชั่วโมง วันที่ 31 ธันวาคม 2562 ตัดสินใจมาตรวจที่โรงพยาบาลนนทเวช ณ ตอนนั้นเคว้งไม่รู้ว่าจะหาหมอท่านไหน แผนกอะไร แต่มีผู้ช่วยพยาบาล ท่านนึง ได้เดินมาบอกให้พบคุณหมอ ชาญปรีชา จันทรจำนง แพทย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมลำไส้ใหญ่และทวารหนัก ศูนย์ศัลยกรรม เฉพาะทาง

   จนกระทั่งนัดวันผ่าตัด วันที่ 4 มกราคม 2563 ความรู้สึกช่วงก่อน วันผ่าตัด วิตกกังวลมาก นอนไม่หลับ กลัว เพราะเป็นการผ่าตัดครั้งแรก ในชีวิต ตั้งแต่วินาทีแรกที่เตรียมตัวเข้าห้องผ่าตัด หดหู่ พอประตูห้อง ผ่าตัดปิด เจ้าหน้าที่ห้องผ่าตัดมาทำการเปลี่ยนเสื้อผ้า และแพทย์ดมยา (แพทย์ปรีชา) มาอธิบายทุกอย่างขั้นตอนการฉีดยาระงับความรู้สึก ทางช่องไขสันหลังและอยู่กับดิฉันตลอดเวลาที่ผ่าตัด ช่วงที่เริ่มขั้นตอน การผ่าตัด ทุกคนดูแลและให้รอยยิ้มกับดิฉันจนรู้สึกคลายกังวล คุณหมอทั้ง 2 ท่าน ยิ้มให้ก่อนที่ทำหัตถการและได้บอกดิฉันว่า ต่อไป จากนี้คุณจะสบายตัวขึ้นนะ ความกลัวที่มีนั้นเบาลง หลังทุกอย่างเสร็จ ก็ไปห้องพักฟื้น คุณพยาบาลดูแลทุกอย่างดีและพาไปส่งวอร์ด 15 ทุกคน ต้อนรับ และให้ความอบอุ่นใจมากที่สุด

   ขอบคุณทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้พบเจอคนดี เพื่อน พี่ น้องร่วมงานที่ดี จนท. บุคลากรและแพทย์ที่มีจรรยาบรรณที่มีจิตใจดี FC รพ.นนทเวช, FC แพทย์ชาญปรีชา จันทรจำนง, FC แผนกเภสัชกรรม, FC ทีมงาน แผนกผ่าตัดและห้องพักฟื้น, FC Ward 15 ขอบคุณนะคะ ที่ใส่ใจ ความรู้สึกลูกค้า รักนนทเวชค่ะ