บันทึกประทับใจ จากคุณเดีย ชาณิสรา โชคมีสุข

บันทึกประทับใจ จากคุณเดีย ชาณิสรา โชคมีสุข

บทสัมภาษณ์ของคุณเดีย ชาณิสรา โชคมีสุข คุณแม่มือใหม่จากภาวะมีบุตรยาก กับการก้าวข้ามความกลัวและประสบการณ์แสนประทับใจตั้งแต่ก่อนคลอด จนถึงช่วงเวลาสำคัญที่ลูกน้อยลืมตาดูโลก

   เดียมีภาวะมีบุตรยากค่ะ และเข้ารับการรักษากับคุณหมอประทีป หาญอิทธิกุล ที่โรงพยาบาลนนทเวชจนประสบความสำเร็จ หลังจากรอมานานถึง 10 ปี การตั้งครรภ์ครั้งนี้เป็นครั้งแรกและเป็นผู้มีบุตรยากด้วย เลยอยากเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองและลูกค่ะ

   ตัดสินใจฝากครรภ์ รพ.นนทเวชเพราะรักษาที่นี่มาตลอด ทำให้รู้ว่ามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีความพร้อมทุกด้าน เดียไว้วางใจบุคคลากรของโรงพยาบาล คุณหมอและพยาบาลดูแลเอาใจใส่ดีมากๆ ค่ะ

   ตอนแรกกังวลเรื่องการคลอด คุณหมอวัลย์วิสา ธารไพรสาณฑ์ สูตินรีแพทย์อธิบายว่าวิธีการคลอดขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนว่าเหมาะสมกับการคลอด รูปแบบไหน คุณหมอแนะนำให้ใช้วิธีการผ่าตัดคลอดเพื่อความปลอดภัย เพราะเดียมีภาวะ มีบุตรยากและขนาดตัวของน้องใหญ่กว่าขนาดอุ้งเชิงกรานค่ะ

   ช่วงก่อนคลอดกลัวที่สุดคือ การบล็อกหลัง เพราะบางคนบอกว่าเจ็บมากและมีผลกระทบหลังคลอดเยอะ เดียไม่ได้กลัวเข็มนะคะ แต่กังวลเรื่องการบล๊อกหลังมากๆ ว่าจะมีผลกระทบหลังคลอด อาจทำให้เราต้องทนกับความเจ็บปวดไปตลอดชีวิต ยิ่งตอนรถเข็นเข้าห้องคลอดกลัวมาก กลัวจนตัวสั่น คุณหมอพูนศักดิ์ หลิมรักษาสิน วิสัญญีแพทย์ อธิบายเรื่องการบล็อกหลังว่าเจ็บน้อยกว่าเจาะสายน้ำเกลืออีก

พอถึงเวลาบล็อกหลัง คุณหมอมือเบามาก ไม่เจ็บมากอย่างที่คิด
พยายามถามตลอดว่ามีปัญหาตรงไหนบ้าง ทำให้คลายความกังวล
ไปได้เยอะและทำให้การผ่าตัดคลอดไม่น่ากลัวค่ะ

 

   ประทับใจคุณหมอวัลย์วิสาที่ดูแลและให้คำแนะนำตลอดการตั้งครรภ์ แถมเย็บแผลสวยมาก ตัดสินใจไม่ผิดที่เลือกคุณหมอและโรงพยาบาลนี้ ประทับใจทีมแพทย์และพยาบาลทุกท่านที่ดูแลตั้งแต่เข้าโรงพยาบาล บริการดี พูดจาดีและใส่ใจดีมาก อีกทั้งศูนย์ครรภ์คุณภาพที่มีบริการตอบคำถาม 24 ชม. ให้กับพ่อแม่มือใหม่ค่ะ