ศูนย์โรคระบบทางเดินปัสสาวะ

ศูนย์โรคระบบทางเดินปัสสาวะ

 • นิ่วทางเดินปัสสาวะ อาการเป็นอย่างไร? มีสาเหตุ วิธีรักษาแบบไหน?

     ระบบทางเดินปัสสาวะ จะประกอบด้วยไตทั้ง 2 ข้าง ต่อลงมาสู่ท่อไตจะเป็นกระเพาะปัสสาวะระบบทางเดินปัสสาวะ จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนบนและส่วนล่าง ส่วนบนจะประกอบด้วยไตและท่อไต ส่วนล่างจะเป็นกระ...
 • ต่อมลูกหมากโต ฉี่บ่อย แต่ไม่สุด หยุดปัญหานี้อย่างไร ?

  ต่อมลูกหมาก คือ อวัยวะหนึ่งในระบบสืบพันธุ์ของเพศชาย  ที่อยู่ใต้กระเพาะปัสสาวะบริเวณโคนอวัยวะเพศ หรือบริเวณอุ้งเชิงกราน มีหน้าที่สำคัญ คือ การสร้างน้ำอสุจิ โรคต่อมลูกหมากโต คือ โรคเกี่ยวกับ...
 • เนื้องอกที่ไต

  เนื้องอกที่ไต เป็นเรื่องที่พบบ่อยมากขึ้นในสังคมปัจจุบัน เนื่องมาจากการเข้าถึงการตรวจสุขภาพที่ง่ายขึ้น เครื่องมือทางรังสีในการวินิจฉัยทันสมัย การตรวจคัดกรองหรือการวินิจฉัยจึงแม่นยำมากขึ้น ซึ่งเนื้องอกท...
 • เป็นโรคต่อมลูกหมากโต ห้ามกินอะไร ?

     หลายคนบอกว่าอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ไม่เคยสังเกตอาการที่ผิดปกติที่เกิดขึ้นกับตนเอง หรือหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่คอยทำร้ายสุขภาพของตนเองเลย โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินปัสสาวะที่คนเม...
 • ล้วงลึก..แต่ไม่ลับ กับปัญหาสุขภาพชาย

  หลายคนบอกว่าอยากมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง แต่ไม่เคยสังเกตอาการที่ผิดปกติที่เกิดขึ้นกับตนเอง หรือหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยงที่คอยทำร้ายสุขภาพของตนเองเลย นพ.ทวีพงษ์ เหลืองอ่อน ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาว...
 • เช็คอาการส่อเค้า.. โรคระบบทางเดินปัสสาวะ

    ความสำคัญ    ระบบทางเดินปัสสาวะ จะประกอบด้วยไตทั้ง 2 ข้าง ต่อลงมาสู่ท่อไตจะเป็นกระเพาะปัสสาวะระบบทางเดินปัสสาวะ จะแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนบนและส่วนล่าง ส่วนบนจะประกอบด้วยไตและ...