ศูนย์เทคโนโลยีผ่าตัดแผลเล็ก (MIS)

MIS Center คือ ศูนย์ผ่าตัดแผลเล็ก (Minimally Invasive Surgery) เจ็บน้อย ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน ภายใต้แนวคิดพื้นฐานที่จะทำอย่างไรให้การผ่าตัดใหญ่ เจาะผ่านและทำลายเนื้อเยื่อของร่างกายให้น้อยที่สุด ด้วยการอาศัยเทคโนโลยีการแพทย์ในปัจจุบันที่ก้าวหน้า ร่วมกับทีมแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ทำการผ่าตัดด้วยการเปิดปากแผลเพียงเล็กน้อยและอาศัยอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับสอดผ่านปากแผลไปยังจุดที่จะทำการรักษา...

ขอบเขตการให้บริการ และบริการเฉพาะทาง (MIS)

     MIS Center คือ ศูนย์ผ่าตัดแผลเล็ก (Minimally Invasive Surgery) เจ็บน้อย ที่ช่วยให้คุณไม่ต้องพักฟื้นเป็นเวลานาน ภายใต้แนวคิดพื้นฐานที่จะทำอย่างไรให้การผ่าตัดใหญ่ เจาะผ่านและทำลายเนื้อเยื่อของร่างกายให้น้อยที่สุด ด้วยการอาศัยเทคโนโลยีการแพทย์ในปัจจุบันที่ก้าวหน้า ร่วมกับทีมแพทย์ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง ทำการผ่าตัดด้วยการเปิดปากแผลเพียงเล็กน้อยและอาศัยอุปกรณ์ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับสอดผ่านปากแผลไปยังจุดที่จะทำการรักษา ทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก เจ็บปวดน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว ลดค่าใช้จ่าย และลดภาวะการติดเชื้อ แทนการผ่าตัดแบบเดิมๆ ด้วยความใส่ใจที่โรงพยาบาลนนทเวช มอบให้กับผู้ใช้บริการและดูแลคุณภาพการรักษามาโดยตลอด ศูนย์ MIS Center ขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการรักษา ด้วยวิธีการผ่าตัดแบบแผลเล็ก เจ็บน้อย ฟื้นตัวได้เร็ว

โรคเฉพาะทางนรีเวช
 •      ช่วยแก้ไขสารพันปัญหาทางนรีเวชด้วยความพร้อมที่ครอบคลุม อาทิ การวินิจฉัยภาวะมีบุตรยาก การรักษาอาการปวดประจำเดือน การผ่าตัดมดลูกผ่านกล้อง (Laparoscopic Surgery) การผ่าตัดเนื้องอกมดลูกรังไข่ ทำหมัน และผ่าตัดมะเร็งทางนรีเวช
โรคกระดูกและข้อ
 •      ให้บริการรักษาอย่างครอบคลุมทุกสาขาของโรคกระดูกและข้อ ด้วยความพร้อมของทีมแพทย์ผู้มีประสบการณ์เฉพาะทาง โดยเฉพาะการผ่าตัดผ่านกล้องและส่องกล้องรักษาอาการข้อเสื่อม ซ่อมเอ็น ซ่อมผิวของกระดูกจากอุบัติเหตุ และความเสื่อมตามอายุ ผ่าตัดหมอนรองกระดูกสันหลังกดทับเส้นประสาทบริเวณคอและหลัง ฉีดซีเมนต์เข้าไขสันหลัง เปลี่ยนหมอนรองกระดูก และฉีดยาระงับการอักเสบของเส้นประสาท ให้ผลการผ่าตัดที่ปลอดภัยและแม่นยำ
โรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือด
 •      การรักษาโรคหัวใจโดยการสวนหัวใจ (Cardiovascular) เป็นการตรวจลักษณะและสภาพของหลอดเลือดหัวใจว่ามีการตีบตันมากเพียงใด รวมถึงตำแหน่งที่ตีบตัน การทำงานของกล้ามเนื้อหัวใจ การบีบตัวของหัวใจ การตายของกล้ามเนื้อหัวใจ การบีบตัวของหัวใจ การตายของกล้ามเนื้อหัวใจ และการตรวจวัดความดันในห้องหัวใจที่ตำแหน่งต่างๆ เพื่อให้ทราบสาเหตุอาการต่างๆ ของโรคโดยละเอียดเพิ่มขึ้น เพื่อวางแผนการรักษาที่เหมาะสมต่อไป
โรคทางลำไส้ใหญ่และทวารหนัก
 •      ผ่าตัดรักษาอาการปวดจากริดสีดวงทวาน ด้วยเครื่องมือตัดเย็บอัตโนมัติ (Procedure for Prolapse and Hemorrhoid) เพื่อดันก้อนเนื้อที่นูนออกมากลับสู่ที่เดิม ริดสีดวงทวานหนักชนิดภายนอกก็จะยุบแบบลง และชนิดภายในก็จะถูกดันกลับไปและเย็บแขวนเอาไว้ป้องกันไม่ให้เลื่อนต่ำลงมา ส่วนก่อนเนื้อที่ยังเหลืออยู่ยื่นยาวอยู่ จะถูกตัดทิ้งในตำแหน่งที่สูงกว่าแนวเส้นประสาท ทำให้การเจ็บปวดน้อยลง
โรคระบบทางเดินอาหาร
 •      ด้วยการส่องกล้องตรวจแทนการผ่าตัดแบบเดิม และหาความผิดปกติในระบบทางเดินอาหาร ทางเดินถุงน้ำดี และวิเคราะห์การทำงานของตับเบื้องต้น
โรคระบบทางเดินปัสสาวะ
 •      ตรวจและรักษาโรคระบบทางเดินปัสสาวะ โดยเฉพาะผ่าตัดไต กรวยไต นิ่วในไต เนื้องอกในไต และผ่าตัดต่อมลูกหมากโต
ศัลยกรรมปอดและช่องอก
 •      ตัดเนื้องอกที่ปอด Lung Surgery และรักษาถุงลมโป่งพอง เนื้องอกที่ปอด โดยไม่ต้องทำการผ่าเปิดช่องอกอีกต่อไป
ศัลยกรรมทั่วไป
 •      ให้บริการตรวจรักษาด้านศัลยกรรม โดยแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมแต่ละสาขา ให้บริการรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาด้ายศัลยกรรม อาทิ ผ่าตัดนิ่วในถุงน้ำดี ไส้เลื่อน ไส้ติ่งอักเสบ ตัดลำไส้ใหญ่ เป็นต้น
โรคทาง หู คอ จมูก
 •      รักษาอาการไซนัสอักเสบ ซึ่งมีสาเหตุมาจากการติดเชื้อแบคทีเรียในโพรงไซนัส ซึ่งทำให้เกิดการอักเสบและมีหนองคั่ง ด้วย Endoscopic Sinus Surgery หรือ การผ่าตัดโพรงจมูกและไซนัสด้วยกล้องเอ็นโดสโคป
โรคทางตา
 •      เน้นการผ่าตัดต้อกระจกใส่เลนส์เทียม เพื่อเปิดโอกาสให้กลับมามองเห็นเป็นปกติอีกครั้ง ด้วยการผ่าตัดสลายต้อด้วยความถี่สูง (Phacoemulsification) และทำการเปลี่ยนใส่เลนส์เทียมผู้รับการรักษาสามารถกลับบ้านได้ทันที ไม่ต้องนอนพักฟื้น และเกิดการอักเสบน้อย
ศัลยกรรมพลาสติก
 •      ด้วยการทำ Endoscopic Forhead Lift แก้ไขปัญหาหน้าผากย่น คิ้วตก หลีกเลี่ยงการทำลายเนื้อเยื่อข้างเคียง และลดขนาดแผล